Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Thanh nhiệt, giải độc bằng bát canh phổi heo

Món canh phổi heo, nghe có vẻ lạ tai quá phải không? Nhưng khi phổi heo được nấu canh cùng với hạnh nhân lại có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, trừ đàm, giảm ho và rất tốt cho sức khỏe mỗi người.

Thanh nhiệt, giải độc bằng bát canh phổi heo1

Để làm món canh phổi heo này bạn chuẩn bị một cái phổi heo, hạnh nhân, cải trắng khô, cải trắng tươi, thịt nạc, táo tàu đã được ngâm mềm, 2 củ cà rốt và củ gừng được đập dập.

Với phổi heo, bạn bơm nước vào bên trong rồi dùng tay bóp cho những chẩn bẩn nằm trong phổi đi ra ngoài, thực hiện liên tục khoảng từ 3 đến 4 lần thì phổi sẽ được sục sạch. Sau đó chà xát lại với muối bóp rửa cho kỹ.

Bắc một nồi nước lên bếp, chờ cho nước sôi thì bạn thả phổi đã được rửa sạch vào luộc trong khoảng 10 phút, vớt ra và xả lại bằng nước sạch. Cắt miếng phổi vừa ăn.

Thanh nhiệt, giải độc bằng bát canh phổi heo2

Cải trắng khô bạn ngâm cho cải nở mềm, sau đó mới đem đi rửa thật sạch, trong cải khô có thể sẽ chứa nhiều cát bụi. Cải trắng tươi cắt khúc ra. Cà rốt bào vỏ, cắt miếng vừa ăn. Tương tự với thịt nạc.

Bạn nấu 1 nồi nước sôi rồi, trừ cải trắng ra thì cho các nguyên liệu khác vào hết trước. Nấu trong khoảng 1 tiếng thì mới cho tiếp phần cải trắng tươi vào nấu chung. Khoảng 30 phút sau thì cải trắng cũng như các nguyên liệu đã chín mềm, bạn nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn nữa thì hoàn thành.

Thanh nhiệt, giải độc bằng bát canh phổi heo3

Bát canh phổi heo nấu rau củ ăn với cơm rất mát và ngon. Trong những ngày mùa hè oi bức mà cả nhà cùng thưởng thức bữa cơm chiều với bát canh phổi heo thì còn gì tuyệt hơn, sảng khoái vô cùng.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …