Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Thích thú với món dạ dày chiên ngũ vị

Để cải thiện thực đơn món ăn cho cả gia đình bạn để mỗi bữa ăn đều giống như bữa tiệc, mọi người đều vui vẻ và ăn ngon miệng, chúng tôi giới thiệu đến bạn món dạ dày chiên ngũ vị. Một món ăn vô cùng hấp dẫn và đặc sắc.

Trong bộ “lục phủ ngũ tạng” của lợn thì có lẽ phần dạ dày là được nhiều người yêu thích, sử dụng để chế biến thành những món ăn ngon nhờ độ dai, giòn đặc trưng. Trong đó phải kể đến món dạ dày chiên ngũ vị.

Thích thú với món dạ dày chiên ngũ vị

Dạ dày chiên ngũ vị có sức hút là ở miếng dạ dày vàng ruộm, chỉ nhìn thôi là người ta có thể tưởng thượng nó giòn đến như thế nào. Còn khi đã bỏ miếng dạ dày vào miệng rồi thì thấm lắm, nhai đến đâu là cảm nhận được hương vị ngay đến đó.

Để là được món này, bạn cần chuẩn bị 1 cái dạ dày đã được khử mùi và rửa sạch với chanh muối. Hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi và thảo quả đều được nướng thơm lên, cạo bỏ phần cháy ở bên ngoài; rồi sau đó bỏ chung dạ dày và các nguyên liệu vừa nướng vào 1 nồi nấu nước cùng mật mía, bột canh.

Khi nồi nước đã sôi được 1 lúc là khi dạ dày đã chín, vớt dạ dày ra cho ráo nước. Dùng kéo cắt đôi dạ dày ra, lăn 2 miếng dạ dày qua lớp bột năng, để vậy 5 phút rồi tiếp tục chiên trong ngập dầu. Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào và chờ cho dầu thật sôi rồi mới cho dạ dày vào chiên. Chiên cho đến khi miếng dạ dày vàng giòn cả 2 mặt.

Giờ thì xùng kéo hoặc đặt lên thớt dùng dao cắt nhỏ miếng dạ dày ra cho vừa ăn và mời cả nhà cùng thưởng thức. Với món dạ dày chiên ngũ vị này từ người lớn đến trẻ con trong gia đình bạn, đảm bảo ai cũng đều yêu thích cho mà xem. Rồi sau đó chắc bạn sẽ liên tục nhận được yêu cầu làm món dạ dày chiên ngũ vị.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …