Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Thịt nguội nhồi bong bóng heo, món ăn tuy cũ mà mới

Món thịt nguội này bình thường sẽ được gói bằng lá chuối hay bao ni lông, cũng được làm bằng thịt và bì lợn như món giò thủ, nhưng ở món ăn này, các nguyên liệu sẽ đều được nhồi vào trong bong bóng lợn căng tròn hấp dẫn và khác biệt. 

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị cho món ăn gồm: thịt đùi heo:da lợn (bì lợn) theo tỉ lệ 1:2, bong bóng heo, bạn có thể mua số lượng tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình nhé. Các loại gia vị không thể thiếu gồm có muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu hột và hành tỏi băm nhuyễn.

Thịt nguội nhồi bong bóng heo, món ăn tuy cũ mà mới1

Nguyên liệu chúng ta đã có rồi, giờ cùng bắt tay vào chế biến nhé. Trước hết là với thịt, thịt lợn bạn thái thành những miếng nhỏ và mỏng. Da lợn được cạo sạch lông, luộc sơ qua với nước sôi (lưu ý là không luộc quá chín nhé) để miếng da không bị mềm quá và còn có độ giòn. Lạng bỏ bớt phần mỡ còn dính ở dưới da rồi thái sợi mỏng.

Hành tỏi đã được bằm nhuyễn đem phi thơm lên, tiêu cũng được sang sơ qua và rửa sạch bụi mốc. Sau đó bạn trộn tất cả các nguyên liệu bao gồm thịt, da, hành tỏi và tiêu lên với nhau. Bạn cho gia vị vừa đủ vào cho hợp với khẩu vị.

Công đoạn tiếp theo cũng không kém phần quan trọng đó là làm sạch bong bóng heo. Bong bóng heo mua về bạn lạng bỏ hết những phần màng mỡ còn dính lại, chà xát sạch với muối và giấm cả mặt trong lẫn mặt ngoài của bong bóng cho trắng và sạch mùi hôi. Sau cùng rửa lại nhiều lần với nước.

Thịt nguội nhồi bong bóng heo, món ăn tuy cũ mà mới2

Bạn lấy hỗn hợp nguyên liệu nhồi vào bong bóng lợn cho căng tròn lên. Nhớ là cho phần nhẵn của bong bóng ở trong còn phần nhám ở bên ngoài nhé. Nhồi xong rồi thì bạn may miệng lại cho kín. May 2 đường như may bao gạo cho chắc.

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì bạn bỏ hết bong bóng nhồi vào nồi luộc chín. Cho nước ngập bong bóng luôn nhé. Dùng đầu tăm nhọn đâm vài lỗ để trắng căng hơi làm bể bong bóng. Bạn luộc trong khoảng 1 tiếng đồng hồ thì bong bóng chín, rồi sau đó để nguội và ướp lạnh cho nhân ở trong săn lại. Khi ăn thì để vào ngăn lạnh và ăn từ từ.

Như vậy là chúng ta đã có món thịt nguội theo một phong cách hoàn toàn mới rồi, đều được làm từ tất cả các nguyên liệu tự nhiên. Miếng da lợn giòn giòn, miếng thịt mềm ngọt, hạt tiêu cay nồng, bong bóng lợn dai dai cùng vị lành lạnh khi thịt đã được ướp lạnh là những gì bạn có thể cảm nhận được khi thưởng thức món ăn này.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …