Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Tỉ tê với món bao tử heo trộn cay ngày mưa gió

Trong những ngày mưa gió ở nhà không biết làm gì, trong cái khung cảnh lãng mạn vừa ngồi ngắm mưa, vừa trò chuyện với một vài người bạn, ở giữa là một đĩa bao tử heo trộn cay thì sẽ ấm áp và nhẹ nhàng lắm đây. 

Món bao tử heo trộn cay đúng kiểu với vị cay nồng đặc trưng, thêm vị beo béo của vừng rang, chua chua của giấm, vị ngọt của đường và độ giòn không lẫn vào đâu được của bao tử heo, ngon không chê vào đâu được.

Tỉ tê với món bao tử heo trộn cay ngày mưa gió

Nguyên liệu cần có cho món ăn gồm bao tử heo, rau mùi tây, vừng rang giã thô, dầu ớt, nước tương, giám và chút đường. Nguyên liệu không nhiều, không cầu kỳ và sau đây là cách chế biến cũng hết sức nhanh, gọn.

Bao tử heo mua về bạn cần phải rửa với muối và giấm cho sạch trước đã. Như vậy thì khi chế biến món ăn mới đạt được độ thơm ngon yêu cầu. Bao tử sau khi đã được làm sạch và khử mùi hôi rồi thì đem luộc chín với nước sôi. Trong nước có thể cho thêm chút muối và vài lát gừng tươi.

Khi bao tử chín thì vớt ra, để nguội rồi xắt thành những miếng dài vừa ăn. Miếng bao tử xắt càng mỏng ăn sẽ càng ngon hơn. Nhưng mà cũng đừng mỏng quá bạn nhé.

Bạn trộn bao tử heo với dầu ớt, nước tương, đường, giấm với lượng vừa đủ, phù hợp với khẩu vị của mình là được. Cho thêm nhiều chanh và giấm hơn để có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Mà món này phải cay một chút thì ăn mới “đã” được. Trộn lên cho thật đều để thấm gia vị.

Trút món bao tử heo trộn cay vừa làm xong ra đĩa, rắc thêm mùi tây đã được rửa sạch và xắt nhỏ lên trên mặt món ăn cùng với vừng rang. Thêm cái bánh đa nướng bên cạnh, chốc chốc lại bẻ miếng bánh tráng xúc miếng dạ dày đưa lên miệng, nhắm với chén rượu cay nồng. Mùa mưa chẳng mấy mà qua nhanh khi có mặt món bao tử heo trộn cay này.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …