Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Tiết canh cá- món ngon không thể chối từ

Với nhiều người, có lẽ đây là lần đầu tiên họ biết đến sự tồn tại của một món ăn được gọi là tiết canh cá, và chắc hẳn cũng có không ít người trong số đó thắc mắc liệu tiết canh cá lấy như thế nào, chế biến làm sao, và nó có giống với bất kì loại tiết canh nào đã từng biết trước đây không!!!

Lí giải cho những thắc mắc đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến tiết canh cá ngon, bổ, an toàn và cực kì vệ sinh… mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và tự tay chế biến ngay tại nhà, trổ tài bếp núc đãi bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm… những dịp lết, lễ, dịp cuối tuần, lúc thảnh thơi.

Tiết canh cá- món ngon không thể chối từ

Muốn cho ra lò một đĩa tiết canh cá ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị phần nhân thật ngon và chất lượng. Đối với tiết canh cá, phần nhân được làm từ thịt cá rô đồng hoặc thịt cá diếc, vì hai loại thịt này ngon, chắc mà dậy mùi. Cá rô đồng sau khi bắt về, bạn làm sạch, đem hấp chín rồi dùng tay tách lấy phần thịt cá đem chiên giòn, đem dàn trải lên một chiếc đĩa lớn.

Tiếp đó, bạn bắt một con cá trắm khoảng 2kg rửa sạch, cạo vảy rồi dùng một cây đũa nhọn xiên qua hai mắt cá để làm điểm cố định giữ cá trong lúc cắt tiết. Trung bình, một con cá trắm nặng 2kg thì sẽ lấy được khoảng 2 đĩa tiết, với con cá có khối lượng như thế, bạn pha khoảng 1,5 muỗng nước mắm cùng với 3 muỗng nước sôi để nguội để hứng tiết từ cá khi cắt tiết.

Tiết canh sau khi được đánh xong, bạn đem đổ lên phần nhân đã trải sẵn trên đĩa và đợi cho tiết canh đông hoàn toàn thì thưởng thức. Tiết canh cá, khi ăn bạn rắc thêm chút lạc rang, rau húng, rau mùi xắt nhuyễn cùng với một chút chanh cho dậy mùi và ăn cùng bánh đa. Với món ăn này, chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ về khả năng bếp núc của bạn đấy.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …