Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Tim cật xào giá đỗ, món ăn dành cho các quý ông

Quỹ thời gian của nhiều chị em cũng hạn hẹp vì ban ngày họ còn phải đi làm, chiều về mới đi chợ để chẩn bị bữa tối cho cả nhà. Những món ăn không mất nhiều thời gian, đơn giản mà bổ dưỡng sẽ là xu hướng mà chị em hướng đến. Nhiều người chọn món tim cật xào giá đỗ để bổ sung vào thực đơn.

Tim cật xào giá đỗ, món ăn dành cho các quý ông1

Tim cật xào giá đỗ đúng chẩn ngon, bổ, rẻ, đã vậy lại còn cực kỳ dễ chế biến nữa chứ. Bạn chuẩn bị tim cật và thực hiện các bước sơ chế như mọi khi mà có lẽ chị em đã thuộc nằm lòng, tim thì rửa sạch máu, cật được lọc bỏ phần gân trắng ở bên trong; tim cật được thái miếng xéo, mỏng, vừa ăn. Ướp tim cật với chút gia vị muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho thấm trước.

Giá đỗ được nhặt sạch vỏ đậy, phần rễ dài, rửa lại nhiều lầm với nước và để cho ráo và chuẩn bị xào. Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào vài muỗng dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi băm lên rồi cho tim cật vào xào cho đến khi tim cật đã chín đều thì cho ra đĩa riêng.

Tim cật xào giá đỗ, món ăn dành cho các quý ông2

Cũng tiếp tục phi thơm hành tỏi lên, bạn cho giá đỗ vào xào, đảo qua vài lần, giá còn tái thì cho tim cật vào đảo qua đảo lại một lúc nữa, nêm nếm lại rồi cho hành tươi vào nữa là món ăn đã hoàn thành.

Những cọng giá được xào vừa chín tới nên ăn rất giòn, ngọt. Miếng tim cật gai, thơm và thấm vị. Rắc lên trên thêm ít tiêu xay nữa thì món ăn càng dậy mùi. Món này mà ăn với cơm nóng thì sẽ hết ngay trong nháy mắt.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …