Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Tim lợn hầm hạt sen, món ăn quen mà lạ

Hai thứ nguyên liệu là hạt sen và tim lợn tất nhiên là không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Thường thì tim lợn được dùng để luộc chấm, xào hay nấu cháo, còn hạt sen tất nhiên là nấu món chè hạt sen vô cùng ngon rồi, nhưng ở món ăn này thì hạt sen được dùng để hầm với tim lợn, tạo nên hương vị món ăn rất lạ và hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết nấu món ăn này nhé.

Tim lợn hầm hạt sen, món ăn quen mà lạ1

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn là hạt sen tươi đã được bỏ tâm, cà rốt, một quả tim lợn, hành khô, hành lá, rau mùi, hạt nêm, nước mắm và các gia vị nấu ăn khác.

Ở phần sơ chế, tim lợn được cắt ra làm đôi, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt thái thành những miếng vừa ăn. Hành tím bạn nướng sơ qua cho thơm rồi cạo bỏ những phần bị cháy xém ở bên ngoài. Hành lá và rau mùi rửa sạch, nhặt bỏ lá úa và thái nhỏ. Hạt sen cũng được luộc qua hơi mềm.

Bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím nướng cùng với tim lợn vào. Đun sôi nồi nước lên, khi nước sôi chú ý hớt phần bọt nổi lên trên để nước được trong và đẹp hơn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn đã rồi mới cho thêm hạt sen, cà rốt vào nấu.

Tim lợn hầm hạt sen, món ăn quen mà lạ2

Bạn nấu trong khoảng 15 – 20 phút, khi nào hạt sen và cà rốt chín mềm. Tim thì sẽ được vớt riêng ra, còn nồi hầm sẽ được nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm hành, mùi vào sau cùng.

Phần tim đã chín, bạn cắt miếng mỏng, xếp trước vào bát rồi sau đó mới múc hạt sen, cà rốt và rưới nước hầm lên sau. Rắc thêm ít tiêu bột cho thơm. Món này phải ăn nóng mới ngon. Đặc biệt khi kết hợp với tim lợn và hạt sen, món ăn rất có giá trị dinh dưỡng.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …