Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Tim lợn xào súp lơ cà rốt, món ăn thơm ngon lại còn đẹp mắt

Súp lơ và cà rốt là những loại rau củ mùa đông, nói vậy thôi chứ tất nhiên mùa nào cũng có thể tìm thấy súp lơ, cà rốt. Là những loại rau củ tươi mát, chứa nhiều loại vitamin rất tốt cho cơ thể. Ra chợ mà thấy súp lơ, cà rốt tươi ngon quá, muốn làm một món ngon cho cả nhà thì tạt vào hàng thịt lợn mua quả tim lợn về để nấu món tim lợn xào súp lơ cà rốt nhé. Đơn giản mà thơm ngon. 

Tim lợn xào súp lơ cà rốt, món ăn thơm ngon lại còn đẹp mắt1

Nguyên liệu đã có rồi đó. Giờ là sơ chế thôi. Tim lợn mua về bạn rửa thật sạch, cắt ra làm đôi để rửa hết những phần máu đọng còn bám lại phía bên trong. Thái tim thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp tim với hành khô băm nhuyễn, chút muối, hạt nêm và tiêu trong 20 phút.

Với súp lơ xanh, bạn cắt những bông nhỏ ra, chẻ thành những miếng vừa ăn. Phần gốc bạn không bỏ đi và có thể tước vỏ, thái lát mỏng xào ăn cũng rất ngon. Còn cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, có thể tỉa hình hoa cho đẹp rồi thái lát mỏng để xào. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn ra.

Trước khi xào, bạn bắc một nồi nước cho sôi, thêm chút muối rồi chần sơ qua súp lơ, để súp lơ vừa giữ được màu xanh và giữ được độ giòn đều khi xào lên. Nước sôi, thả súp lơ vào dìm cho ngập nước là có thể vớt ra ngay được.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào cho nóng, bỏ hành băm vào phi thơm lên. Trút phần tim lợn đã được ướp vào xào. Đảo trong khoảng 1 phút, khi miếng tim chín tái thì trút ra đĩa riêng.

Tim lợn xào súp lơ cà rốt, món ăn thơm ngon lại còn đẹp mắt2

Cho thêm chút dầu ăn nữa vào chảo cũ, sau đó cho cà rốt vào xào trước một lúc rồi mới cho súp lơ xanh vào xào tiếp. Nêm chút nước mắm, hạt nêm vào và đảo đều. Khi mà súp lơ và cà rốt đã chín, trút hết đĩa tim vào xào lại với nhau cho thấm vị. Khoảng 1 phút sau thì nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị rồi trút ra đĩa. Khi ăn rắc lên chút hành ngò, chút tiêu cho thơm.

Nhìn đĩa tim lợn xào súp lơ cà rốt tươi mát, có màu cam tươi của cà rốt, xanh non của súp lơ rồi miếng tim nâu nâu trông hấp dẫn vô cũng. Khi nếm thư lại là một trải nghiệm hoàn toàn thú vị khác nữa. Món này vừa xào xong là có thể “chiến” ngày, ăn nóng mới ngon.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …