Thứ Hai , 5 Tháng Sáu 2023

Tránh nóng với món cật heo trộn chua ngọt

Trong những ngày hè nóng nực như thế này mà có đĩa cật heo trộn với các loại rau củ tươi mát, thêm vị ngọt ngọt, chua chua, ăn miếng nào là thấm miếng đó, tinh thần cũng được thoải mái thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tránh nóng với món cật heo trộn chua ngọt1

Món cật heo trộn chua ngọt là món nhậu vô cùng hấp dẫn của cánh mày râu mà chị em cũng vô cùng hứng thú, món này lại còn giúp bổ sung chất sắt nữa thì dại gì mà không thử cơ chứ.

Nguyên liệu chính cho món ăn không gì khác ngoài cật heo, bạn chuẩn bị số lượng vừa ăn. Cật heo mua về được cắt ra, loại bỏ phần màng gân trắng bên trong, rửa lại cật với muối để khử sạch mùi tanh. Dùng dao khứa nhẹ lên bề mặt miếng thận theo các đường chéo song song và đan vào nhau thành hình mắt lưới quả trám. Nhẹ tay thôi nếu bạn không muốn làm đứt rời miếng cật. Sau khi cắt thì ngâm miếng cật vào bát nước pha chút giấm và muối vừa khử mùi vừa để miếng cật nở đẹp mắt hơn.

Cật sẽ được bạn chần chín qua nước sôi. Vì cật rất dễ chín lại đã được khứa sẵn rồi nên bạn cho cật vào nước thật sôi, mở lửa lớn, khi sôi lại và miếng cật chuyển hết sang một màu là được. Cật được vớt ra thả ngay vào bát nước đá lạnh cho cật được giòn và không bị thâm tái.

Bạn cũng chuẩn bị thêm rau xà lách, rượu trắng, hành hoa, ớt bột, dầu mè, nước tương, giấm gạo lên mên, muối và hạt nêm.

Tránh nóng với món cật heo trộn chua ngọt2

Rau xà lách được rửa xối trực tiếp dưới vòi nước, rửa qua nước muối để khử trùng, ngâm vào nước đá lạnh vài phút cho rau được giòn rồi lấy ra vẩy ráo nước. Cật cũng được vớt ra cho ráo.

Phần nước sốt cho món cật heo trộn chua ngọt bạn cho tỏi băm nhuyễn, hành hoa thái nhỏ, ớt bằm cùng vào trong một bát con, trộn cùng với dầu mè, nước tương, rượu trắng, giấm, bột nêm và chút muối cho có vị vừa phải, sau cùng bạn có thể cho thêm vài giọt tinh dầu ép từ gừng tươi sẽ thơm ngon hơn.

Chỉ vậy thôi, bạn tiến hành trộn cật với rau xà lách, rưới nước sốt chua ngọt lên trên và đảo đều là ăn được ngay. Bày xà lách ra đĩa, xếp cật lên trên, rưới thêm chút nước sốt, bày bên cạnh là vài miếng ớt đỏ, nhìn đĩa trộn màu sắc cũng đủ kích thích rồi, chưa kể đến việc nếm thử.

Tránh nóng với món cật heo trộn chua ngọt3

Với món trộn này, bạn sẽ mê cái vị ngọt đậm của cật, giòn tươi thanh mát của rau xà lách, mùi thơm nồng của rượu trắng, cùng nhiều mùi, nhiều vị khó có thể gọi tên khác nữa.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …