Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Trị bệnh tiểu đường bằng món lá lách heo tiềm hoài sơn

Hoài sơn là tên gọi một vị thuốc, còn có tên gọi khác như là củ mài hay khoai mài, là một loại củ khoai ăn được. Hoài sơn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng trong việc trị các bệnh tiêu chảy dài hạn, trị viêm phế quản mãn tính và đặc biệt có tác dụng chữa bệnh tiểu đường. Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình đang mắc bệnh tiểu đường thì hôm nay hãy cùng tôi làm món lá lách heo hầm hoài sơn để tẩm bổ nhé. 

Trị bệnh tiểu đường bằng món lá lách heo tiềm hoài sơn

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị râu bắp non, hoài sơn, lá lách heo, giò heo và các loại gia vị, đó là những nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn.

Trước hết, bạn hãy rửa thật sạch râu bắp rồi để cho ráo nước. Lá lách được rửa trước với muối cho sạch khuẩn rồi chần qua nước sôi, vớt ra và rửa sạch lại một lần nữa. Chân giò heo làm sạch và cắt những miếng vừa ăn.

Sau khi nguyên liệu đã được sơ chế sẵn sàng, bạn cho lần lượt râu bắp, hoài sơn, lá lách và chân giò và trong một cái nồi, đổ thêm nước vào rồi đem chưng các thủy. Chưng cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm các gia vị vào cho vừa ăn nữa là được.

Bạn cũng có thể kết hợp chế biến món ăn này cùng những món ngon khác, vừa được ăn ngon mà lại có tác dụng chữa bệnh, một công đôi việc như vậy thì đúng là có lợi hơn rất nhiều. Vậy nên hãy ghi chú lại công thức nấu món ăn này cho những bữa cơm sau nhé.

Check Also

Ăn đã miệng với món tai heo ngâm tỏi ớt

Trong những ngày Tết, bên cạnh việc hâm những hủ dưa hành, củ kiệu thì bạn …