Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Trọn vẹn vị ngon với món cật heo nướng tiêu

Thương những món nướng rất được nhiều người thích vì cái cảm giác vừa nướng vừa ăn, nhất là trong những ngày mưa gió làm người ta ấm lòng đến lạ; món ăn không được sơ chế quá nhiều và cũng không có sự xen vào của các nguyên liệu khác như đối với món xào nên hương vị, độ ngọt của món ăn hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn. Trong buổi chiều thứ 7 này, hãy giải trí một chút với món cật heo nướng tiêu thơm ngon tròn vị nhé. 

Cật heo là món ăn rất đỗi quen thuộc trong những bữa cơm gia đình và cả những bữa nhậu. Cách chế biến cật cũng vì thế mà vô cùng phong phú, đa dạng, miếng cật thì luôn ngon và hấp dẫn. Với món nướng tiêu này hy vọng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Nguyên liệu cho món ăn cần có cật heo, tiêu, chanh, ớt, hạt nêm, các loại rau ăn kèm có rau mùi, rau húng.

Trọn vẹn vị ngon với món cật heo nướng tiêu1

Cật heo trong món ăn này sẽ được nướng nguyên cả quả nên sẽ giữ vị tuyệt hơn. Đem cả quả cật heo đi rửa thật sạch, sau đó dùng khăn để thấm khô. Lấy mũi dao nhọn khứa nhẹ trên mặt miếng cật, như vậy khi ướp, gia vị dễ thấm vào hơn.

Ướp quả cật heo với các gia vị đầy đủ như hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, và càng nhiều tiêu sẽ càng thơm ngon hơn. Ướp cật trong 15 – 20 phút. Trong khi chờ cật ngấm gia vị bạn tiến hành rửa sạch các loại rau ăn kèm, nhặt những cọng rau bị vàng úa đi, ngâm qua nước muối loãng để sát trùng rồi rửa lại, vớt ra rổ cho ráo nước.

Trọn vẹn vị ngon với món cật heo nướng tiêu2

Quả cật đã thấm vị, đặt lên giá nướng của lò nướng, chú ý khi nướng thì đặt bên dưới khay nướng miếng giấy bạc để hứng nước cật chảy ra. Nướng ở nhiệt độ 200 độc C trong vòng 30 phút thì cật chín. Miếng cật chín được lấy ra, thái miếng mỏng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Món cật nướng thơm ngon, miếng cật nhìn màu rất hấp dẫn. Dọn cật ăn kèm với các loại rau đã được rửa sạch sẵn, thêm chén muối tiêu chanh nữa. Nói đến đây thì tôi đã chịu không nổi rồi, phải làm ngay món này để thưởng thức thôi.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …