Chủ Nhật , 28 Tháng Năm 2023

Trong nháy mắt đã có món cật lợn xào ớt

Món ăn nghe tên đã thấy vị cay đặc trưng rồi, cật lợn xào ớt mang vị hăng hăng, ngọt ngọt, giòn giòn nhưng không cay của ớt chuông, một chút giòn, dai và ngọt thanh của cật, mùi thơm thoang thoảng ấm nóng của gừng làm cho món ăn trở nên đặc biệt đến lạ. 

Trong nháy mắt đã có món cật lợn xào ớt1

Món cật lợn xào ớt này cần có cật, ớt chuông, gừng, tỏi băm cùng các gia vị xì dầu, giấm, bột nêm, đường và bột đao.

Ớt chuông bạn có thể chọn ớt xanh đỏ hay vàng tùy ý, càng nhiều màu sắc thì món ăn sẽ sinh động hơn. Ớt được bổ đôi, bỏ phần hạt bên trong, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Trong nháy mắt đã có món cật lợn xào ớt2

Cật thì sẽ làm kỹ hơn để không bị hôi khi xào. Cật mua về, cắt đôi ra dọc theo trái cật, lọc bỏ phần gân trắng ở giữa, rửa lại thật sạch với muối. Cật sau khi được rửa sạch, dùng mũi sao khía các đường chéo ngang dọc tạo hình quả trám rồi sau đó cắt miếng ra, dày một chút.

Cho xì dầu, giấm gạo, bột nêm, chút đường, chút bột đao và ít nước vào một cái bát con, quậy đều các loại gia vị lên với nhau.

Trong nháy mắt đã có món cật lợn xào ớt3

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi phi thơm gừng và tỏi băm, cho phần ớt vào xào trước rồi mới đổ cật miếng vào xào tiếp, vì cật rất nhanh chín. Khi cật bắt đầu săn lại thì bạn đổ bát nước sốt vừa quậy lên vào chảo, đảo đều lên cho gia vị ngấm đều vào từng miếng cật. Xào chừng 2 phút nữa thì cật đã chín, phần nước sốt cũng sánh lại, nêm nếm lại cho vừa ăn nữa thì trút cật xào ớt ra đĩa.

Trong những ngày bận rộn, bạn không có nhiều thời gian những vẫn muốn chuẩn bị những món ăn ngon cho cả gia đình thì có thể chọn chế biến món cật lợn xào ớt này, chỉ trong  5 phút là cả nhà đã có được một đĩa thức ăn ngon tuyệt.

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …