Thứ Bảy , 1 Tháng Tư 2023

Vàng thơm lòng lợn xào nghệ

Mỗi món ăn ngon sẽ có cách của riêng mình để giữ lại ấn tượng trong lòng thực khách, và mỗi món ăn sẽ giúp người ăn nhớ mãi về nó nhờ cái hình thức đặc biệt mà chỉ nó, riêng món ăn đó mới có thôi. Món ăn sắp được nhắc đến ở đây cũng thế, nó màu màu riêng, vị riêng mà đã 1 lần thưởng thức rồi thì chỉ muốn ăn mãi thôi. 

Vàng thơm lòng lợn xào nghệ1

Ai có thể đủ cản đảm để từ chối đĩa lòng vàng tươi màu nghệ, mùi nghệ với những miếng lòng tươi ngon, dai giòn đang như khiêu khích, như kích thích trước mặt mình được cơ chứ.

Để có được 1 đĩa lòng xào nghệ nhanh thôi. Trước hết, lòng lợn được làm sạch, cắt khúc vừa miệng. Nghệ cũng được rửa sạch, cạo vỏ, đập dập và cắt nhỏ như vậy thì khi xào mới ra màu tươi và đẹp hơn. Hẹ thì cắt khúc còn rau thơm rửa sạch để ráo.

Vàng thơm lòng lợn xào nghệ2

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho hành tím băm vào chảo phi thơm với dầu ăn, khi hành dậy mùi thơm thì cho lòng vào chảo đảo đều, tiếp đến cho nghệ vào cũng các loại gia vị đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiếp tục xào cho thấm gia vị vào từng miếng lòng. Đặc việt, khi xào món này, khi lòng đã chín, người ta tiếp tục cho bún tươi vào cùng xào chung nên khi ăn có vị rất lạ, rất đặc trưng, cuối cùng cho hẹ đã cắt sẵn vào đảo đều, nêm nếm lại vừa ăn là xong xuôi.

Một điểm sáng trong món ăn này đó là lòng lợn xào nghệ rất tốt cho sức khỏe, là món ăn dùng để bồi bổ cho những bị suy nhược, hoặc mới ốm dậy, giúp tuần hoàn máu rất tốt.

Lòng lợn xào nghệ độc đáo, đặc sắc, thơm ngon lạ thường, rất nhiều dinh dưỡng là những gì có thể nói về món ăn này. Bổ sung món ăn vào trong thực đơn hằng ngày của gia đình chẳng phải là rất được sao.

 

Check Also

Lưỡi heo xào chua ngọt, món ngon khó cưỡng

Chắc chắn trong chúng ta khó ai mà có thể từ chối được một món …