Thứ Bảy , 10 Tháng Tư 2021

Vàng thơm miếng khấu linh nhồi thịt nướng

Với khấu linh, khi về miền tây thì chúng ta có món khấu linh khìa nước dừa thơm và ngọt, hay đơn giản bình dị hơn với món khấu linh xào dưa, hôm nay thì chúng ta cũng sẽ được biết đến một cách chế biến món ăn mới để đãi cả nhà đó là khấu linh nhồi thịt nướng. 

Vàng thơm miếng khấu linh nhồi thịt nướng

Khấu linh có nơi còn gọi là khấu đuôi hay nõn đuôi, là món ăn dân giã nên giá tiền không cao, khoảng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có được một đĩa khấu linh nhồi thịt nướng vô cùng hấp dẫn. Với nguyên liệu gồm có: Khấu linh (có thể dài ngắn tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống của gia đình bạn sẽ được xát sạch với muối và giấm gạo cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Thịt lợn được băm nhỏ, thịt có cả phần nạc và mỡ để không bị khô mà lại tiết kiệm hơn. Còn nếu có thêm một chút sần sần thú vị hơn khi ăn thì bạn có thể bổ sung thêm phần cuống họng vào nhân.

Trong nhân nhồi thì cần có thêm mộc nhĩ, bạn mua về ngâm với nước ấm cho nở ra, cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch và băm nhỏ. Thêm ít hành răm, mùi tàu vào thì nhân sẽ thêm phần thơm ngon. Món này thì chắc chắn không thể không có rau húng quế ăn kèm rồi. Trộn hợp hợp gồm thịt, nấm và rau gia vị vào với nhau. Ướp các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, mì chính và tiêu vào hỗn hợp đó cho thấm.

Khấu linh sau khi đã được làm sạch nhớt, không còn mùi hôi nữa thì bạn đem buộc chặt một đầu, đầu còn lại để nhồi thịt vào. Nhồi đến đâu thì vuốt xuống đến đó cho nhân được dàn đều và tròn đẹp mắt hơi. Khi nhồi hết nhân rồi thì bạn buộc chặt đầu còn lại để nhân không bị rớt ra ngoài.

Sau đó thì bạn cho khấu linh vừa được nhồi thịt xong thì có thể cho lên vỉ để nướng than. Nướng mà không cần luộc sơ qua thì sẽ thơm hơn, mùi vị cũng hấp dẫn hơn. Trong khi chờ nướng thì bạn hãy pha một chén nước chấm gồm có nước mắm ngon, hạt tiêu xay, tỏi ớt băm và thêm ít nước cốt chanh nữa. Nướng cho các mặt của đoạn khấu linh được vàng đều, căng tròn lên thì được, lấy que tăm chọc thử mà nước chảy ra ngoài trong thì món ăn đã chín.

Chúng ta có món khấu linh nhồi thịt nướng vô cùng hấp dẫn với phần vỏ được nướng vàng rộm, khi ăn món dồi giòn giòn của nấm, béo của thịt có cả nạc cả mỡ, thêm vị cay nồng từ hạt tiêu, thơm mùi thơm đặc trưng của lá húng quế. Món ăn này chắc không chỉ các anh thích để làm mồi nhậu với bạn bè mà chị em để ăn với cơm cũng thích nữa.

Check Also

Thực hiện món nộm xoài xanh tai heo chua ngọt cho ngày hè

Thường những món nào nhiều rau, ăn nghe giòn giòn, sừn sựt mà lại có …